Activision Blizzard bị chính quyền California kiện vì tranh chấp phân biệt đối xử và quấy rối tình dục
Activision Blizzard bị chính quyền California kiện vì tranh chấp phân biệt đối xử và quấy rối tình dục

Activision Blizzard bị chính quyền California kiện vì tranh chấp phân biệt đối xử và quấy rối tình dục

Activision Blizzard là một công ty nổi tiếng thế giới về sản xuất các trò chơi bao gồm World of Warcraft, Diablo và Call of Duty.Trong nội bộ công ty đã khiến nhiều nữ nhân viên bị quấy rối, phân biệt đối xử, trả lương không ngang bằng và các hành vi bất hợp lý khác.

 

Activision Blizzard bị nghi ngờ phân biệt giới tính

Đơn vị chính phủ California “Department of Fair Employment and Housing” (gọi tắt là DFEH), sau thời gian điều tra kéo dài hai năm, đã nhắm mục tiêu vào các nhân viên nữ nội bộ của Activision Blizzard vì thù lao bất bình đẳng tại nơi làm việc và văn hóa quấy rối tình dục, đã chính thức đệ đơn khiếu nại chống lại Activision Blizzard tại tòa án California.

Theo báo cáo của Bloomberg, DFEH đã cáo buộc Activision Blizzard phân biệt đối xử với nhân viên nữ trong việc trả lương, thăng chức, phân bổ công việc và sa thải dựa trên nội dung cuộc điều tra.Theo nội dung bản cáo trạng, Activision Blizzard có khoảng 20% ​​là nữ nhân viên, và những phụ nữ này nhìn chung đã gặp phải văn hóa công sở “frat boy” ở nơi làm việc. Hành vi quấy rối, đẩy việc cho nhân viên nữ hoặc nói chuyện khiêu dâm và thảo luận công khai về cơ thể phụ nữ hoặc chủ đề hiếp dâm.Ngoài ra, mặc dù công ty có phòng cho con bú nhưng nhân viên nữ có nhu cầu sẽ bị nhân viên nam đuổi ra ngoài và sử dụng làm phòng họp.

Văn hóa "hội anh em" trong Activision Blizzard thậm chí đã giết chết một nhân viên nữ

Đơn kiện cũng đề cập đến việc thiếu nữ trong ban lãnh đạo của công ty và chênh lệch lương giữa nhân viên nam và nữ quá lớn, đồng thời đề cập đến việc một nhân viên nữ bị giết trong chuyến công tác với một nam giám sát viên.Bị cáo buộc, nhân viên này đã bị người giám sát quấy rối tình dục trước khi chết, và yêu cầu quan hệ tình dục,thậm chí chia sẻ ảnh khỏa thân của nhân viên tại các buổi họp mặt của công ty.DEFH yêu cầu tòa án ban hành lệnh buộc Activision Blizzard phải tuân thủ các quy định về bảo vệ nơi làm việc, đồng thời yêu cầu công ty trả nợ lương và cung cấp cho các nhân viên nữ tiền lương và phúc lợi bị mất.

Trong bản cáo trạng, DFEH tuyên bố trong bản cáo trạng kháng cáo yêu cầu tòa án thực thi các biện pháp bảo vệ và lệnh cấm đối với nhân viên nữ tại nơi làm việc, cũng như việc nợ lương, điều chỉnh lương và các khoản thiệt hại về phúc lợi của nhân viên nữ.Việc khởi tố này nhanh chóng làm dấy lên những phản ứng nhiệt tình trong giới người chơi, và một số người nhận thấy rằng nó khác xa với môi trường và bầu không khí nội bộ mà công ty đã quảng bá mạnh mẽ trong những năm gần đây.Activision Blizzard đã công khai rằng kể từ năm 2016, số lượng phụ nữ ở vị trí thống lĩnh phát triển trò chơi đã tăng khoảng 2 lần so với năm trước; trong khi tỷ lệ thăng chức cho người dân tộc thiểu số và không phải dân tộc thiểu số là ngang nhau, và tỷ lệ thăng chức đối với phụ nữ cao hơn một chút so với nam giới.

Vị quan chức này nhấn mạnh rằng sẽ không bao giờ có chuyện như vậy

Trước những cáo buộc trên, người phát ngôn của Activision Blizzard đã đưa ra một tuyên bố với truyền thông nước ngoài,nhấn mạnh: “Chúng tôi coi trọng sự đa dạng của nơi làm việc và cố gắng tạo ra một môi trường làm việc có thể phù hợp với tất cả mọi người. Chúng tôi không cho phép bất kỳ hình thức quấy rối tình dục nào trong công ty của chúng tôi hoặc bất kỳ ngành nào.Chúng tôi sẽ xem xét mọi cáo buộc một cách nghiêm túc và điều tra mọi cáo buộc, đồng thời thực hiện hành động để giải quyết tất cả các trường hợp hành vi sai trái. “

Tuy nhiên, người phát ngôn cũng bác bỏ tuyên bố của DFEH trong bản thông cáo, cho rằng ông rất hợp tác với DFEH trong quá trình điều tra, tuy nhiên đã không có được báo cáo và tham vấn chân thành trước khi DFEH khởi tố, đồng thời Activision Blizzard cũng nhắm vào người phụ nữ đã khuất. Trường hợp nhân viên đã đệ đơn bác bỏ, chỉ ra rằng DFEH đã mong muốn đệ đơn một vụ kiện không chính xác.

Không lâu sau khi vụ việc nổ ra, Blizzard Entertainment đã đưa ra thông báo cho biết chủ tịch hiện tại J. Allen Brack sẽ từ chức giám đốc điều hành

“Chúng tôi ghê tởm với hành vi bị lên án của DFEH. Cái chết của nhân viên không liên quan gì đến vụ này. DFEH liên quan đến vụ tự tử thương tâm của một nhân viên trong vụ kiện, phớt lờ những người thân đau buồn của cô ấy”, một phát ngôn viên của Activision Blizzard cho biết: “Mặc dù chúng tôi nghĩ hành vi này là đáng xấu hổ và không chuyên nghiệp, thật không may, đây là một ví dụ về hiệu quả hoạt động của họ trong suốt quá trình điều tra. Chính hành vi quan liêu và vô trách nhiệm này đã khiến nhiều người trong số các doanh nghiệp rời bỏ California. “

Nhưng không lâu sau khi vụ việc nổ ra, Blizzard Entertainment đã đưa ra một thông báo,cho biết chủ tịch hiện tại J. Allen Brack sẽ từ chức giám đốc điều hành, và hai giám đốc điều hành cấp cao là Jen Oneal và Mike Ybarra sẽ lên thay thế.Ngay khi Activision Blizzard hứng chịu một cuộc tấn công toàn diện do cuộc điều tra phân biệt giới tính đang gây tranh cãi, thì sự ra đi của J. Allen Brack chắc chắn có liên quan.

“Tôi tin rằng sự lãnh đạo của Jen Oneal và Mike Ybarra có thể mang lại cho Blizzard toàn bộ tiềm năng và đẩy nhanh tốc độ cải cách.” J. Allen cho biết trong một thông báo chính thức: “Tôi tin rằng họ sẽ đầu tư tất cả tâm huyết của mình để làm điều này.Cũng đáng để họ giao phó và lãnh đạo nhóm với sự chính trực cao nhất và văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi, biến Blizzard trở thành một sự tồn tại đặc biệt hơn. “

Theo thông báo chính thức, cả Jen và Mike đều có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành game.Jen gia nhập Blizzard vào tháng 1 năm nay với tư cách là phó chủ tịch điều hành phát triển.Trách nhiệm của anh ấy là quản lý lãnh đạo và hỗ trợ cho “Diablo”; Mike gia nhập Blizzard vào năm 2019 với tư cách là phó chủ tịch điều hành công nghệ nền tảng, chịu trách nhiệm về Battle.net và vận hành các dịch vụ phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.